Trang chủ / Phụ kiện cabin nhà tắm | Mua phụ kiện cabin nhà tắm ở đâu?

Phụ kiện cabin nhà tắm | Mua phụ kiện cabin nhà tắm ở đâu?

Phụ kiện cabin nhà tắm được sử dụng để lắp đặt cho phòng tắm kính cường lực. Theo xu hướng hiện đại, vách kính sử dụng trong nhà tắm tạo không gian khép kín cho khu vực tắm gội. Không chỉ được yêu thích tại nhà ở của gia đình, phòng tắm kính còn phổ biến tại các công trình nhà nghỉ, khách sạn, homestay, căn hộ chung cư… Thiết kế này mang đến vẻ đẹp sang trọng, hiện đại và có những tính năng ưu việt hơn phòng tắm truyền thống.

Phụ kiện cabin nhà tắm là gì?

Phòng tắm kính được cấu tạo bởi các tấm kính cường lực kết hợp phụ kiện. Phụ kiện dùng để liên kết tấm kính lại với nhau, tạo thành không gian khép kín hình vuông, hình chữ nhật hoặc vát góc 135 độ. Phụ kiện làm từ các vật liệu có độ cứng và chắc chắn như là: inox, hợp kim nhôm, đồng. Các loại phụ kiện kính phòng tắm rất đa dạng, lắp đặt tại nhiều vị trí để đảm bảo hoàn thiện cabin tắm.

phụ kiện cabin nhà tắm

Một bộ phụ kiện cabin nhà tắm

Các loại phụ kiện cabin nhà tắm

Mỗi loại phụ kiện vách kính nhà tắm có những công năng và kiểu dáng đặc trưng riêng. Về cơ bản, một phòng tắm kính cần sử dụng bản lề cabin, thanh ray, tay nắm, kẹp kính và một số phụ kiện khác. Dưới đây là những phụ kiện chuyên dùng cho phòng tắm kính cường lực mà bạn có thể tham khảo.

Bản lề phòng tắm kính

Đây là bộ phận nâng đỡ, kết nối các tấm kính với nhau hoặc kết nối tấm kính với tường. Bản lề có thiết kế kẹp giữ kính với độ chắc chắn cao; có gioăng nhựa bên trong để giảm va chạm và hạn chế nứt vỡ kính. Mỗi loại phòng tắm sẽ sử dụng bản lề có thiết kế phù hợp.

Bản lề cabin nối tường – kính góc 90 độ: Thường dùng cho phòng tắm hình chữ nhật, hình vuông. Bản lề tạo góc 90 độ khi liên kết tấm kính với tường. Tấm kính được liên kết cố định, không dịch chuyển đóng mở. Một đầu kẹp kính, một đầu khoan vào tường.

Bản lề cabin nối kính – kính góc 90 độ: Sử dụng cho phòng tắm hình chữ nhật, hình vuông. Chiếc bản lề kẹp giữ hai tấm kính, liên kết chúng theo góc 90 độ để tạo thành không gian khép kín thay thế cho bức tường. Một tấm kính vận hành để đóng mở, tấm còn lại cố định.

Bản lề cabin nối kính – kính góc 135 độ: Sử dụng cho phòng tắm có tấm cửa kính vát góc 135 độ. Thiết kế cửa kính 135 độ tạo một không gian rộng hơn cho phòng tắm nhưng vẫn gọn gàng, không vướng víu. Một đầu bản lề kẹp giữ tấm kính cửa, đầu kia giữ tấm kính cố định.

phụ kiện cabin nhà tắm

Bản lề cabin 180 độ

Bản lề cabin nối kính – kính 180 độ: Sử dụng cho phòng tắm hình vuông, hình chữ nhật với 3 mặt tường và 1 mặt kính. Cửa phòng tắm mở quay 2 chiều. Bản lề giữ tấm kính cửa và kết nối với một tấm kính cố định.

Bản lề móng ngựa: Đây là phụ kiện vách kính phòng tắm sử dụng được cho tất cả các thiết kế phòng tắm kính mở quay. Khác với thiết kế vát cạnh, bản lề móng ngựa có đường cong nhìn giống như chiếc móng ngựa. Nó kẹp giữ kính và kết nối với thanh ray thay vì kết nối với một tấm kính khác.

Ngoài phụ kiện bản lề, phòng tắm kính còn có phụ kiện lùa chuyên dùng cho cabin tắm mở lùa. Bộ phụ kiện gồm thanh ray, con dẫn hướng, bánh xe, con chặn… Cửa lùa là cửa mở trượt sang ngang, dùng cho phòng tắm nhỏ hẹp có 3 mặt tường, 1 mặt kính. Lưu ý không gian cửa lùa phải đủ chỗ để kéo cửa sang bên trái hoặc phải.

Tay nắm cửa kính phòng tắm

Phụ kiện cabin phòng tắm kính không thể thiếu tay nắm cửa cabin. Đây là bộ phận dùng để thao tác kéo cửa, đóng hoặc mở cửa. Tay nắm cabin có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng góp phần điểm tô nét đẹp cho phòng tắm kính.

Tay nắm âm: Là loại tay nắm nhỏ bé nhất, thường được sử dụng cho phòng tắm kính lùa. Tay nắm hình tròn, kích thước phi 61 hoặc tùy theo nhà sản xuất. Ở giữa tay nắm có phần lõm xuống để đặt tay, dễ dàng kéo cửa sang ngang.

Tay nắm dài hình chữ L: Thiết kế tạo hình chữ L khi lắp đặt vào cửa kính phòng tắm. Một bên tay nắm dùng để mở từ phía ngoài. Một bên sử dụng từ trong và có thể vắt khăn rất tiện lợi. Tay nắm chữ L cho nhiều mẫu:

  • Hình chữ L bo góc nhẹ
  • Thân tay nắm bo tròn
  • Thân tay nắm hình hộp

tay nắm cabin

Tay nắm chữ L bo góc

Tay nắm dạng núm hình chữ C: Dáng tay nắm gần giống chữ C. Hai đầu có núm để khoan bắt vít vào cửa kính. Thân tay nắm bo tròn, thiết kế nhỏ gọn, dễ thao tác.

Tay nắm hình chữ O: Thân tay nắm bo tròn gồm hai phần kết hợp với nhau tạo thành hình chữ O. Một bên gắn vào phía trong cửa kính, một bên gắn ở phía ngoài cửa kính. Tay nắm dùng cho cabin phòng tắm mở quay.

Kẹp kính phòng tắm

Đây là phụ kiện kính nhà tắm nhỏ bé nhưng rất quan trọng. Nó có công năng kẹp kính để cố định tấm kính với tường hoặc với tấm kính khác. Kẹp kính hỗ trợ đảm bảo sự chắc chắn của cabin phòng tắm kính. Có nhiều loại kẹp kính dùng cho các phòng tắm khác nhau. Ví dụ như kẹp kính 90 độ kính kính, kẹp kính 90 độ tường kính, kẹp kính 180 độ kính kính.

Thanh ray cabin phòng tắm

Đây là phụ kiện không thể thiếu của các thiết kế cabin phòng tắm kính. Thanh ray có công năng treo giữ các tấm kính từ phía bên trên. Riêng bộ móng ngựa, thanh ray có thể lắp ở dưới chân tấm kính. Ray được làm từ vật liệu có độ bền cao, chịu lực tốt, chống cong vênh. Thanh ray khoan gắn vào tường, hoặc kết nối giữa hai tấm kính với nhau khi lắp bộ móng ngựa.

Các loại phụ kiện cabin nhà tắm khác

Ngoài những phụ kiện quan trọng kể trên, cabin phòng tắm kính còn sử dụng nhiều loại phụ kiện khác.

  • Gioăng: Giảm chấn và tăng độ kín khít để chắn nước.
  • Chân phào: Ngăn không cho nước ở phía dưới chân kính tràn ra ngoài.
  • Kẹp u chí: Hỗ trợ kẹp giữ kính cabin phòng tắm.

cabin nhà tắm

Cabin tắm sử dụng bản lề móng ngựa

Mua phụ kiện vách kính phòng tắm ở đâu? Quý khách tham khảo sản phẩm thương hiệu KDS “Made in Vietnam” được tin dùng tại các khách sạn, tòa nhà chung cư, khu nghỉ dưỡng và công trình nhà dân. Phụ kiện cabin phòng tắm kính thương hiệu KDS được làm từ inox chuẩn SUS 304. Mẫu mã phụ kiện đa dạng, sản xuất tại nhà máy KDS và đáp ứng ứng số lượng lớn phụ kiện phục vụ thị trường, phục vụ dự án.

Để được tư vấn, báo giá phụ kiện cabin nhà tắm thương hiệu KDS Việt Nam, quý khách liên hệ hotline 0982 326 320. Hoặc quý khách tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về phụ kiện cabin phòng tắm KDS trên website kdsvietnam.com.

Đánh giá

Bài viết liên quan