Trang chủ / Cửa lùa kính phòng tắm | Hướng dẫn cách trừ kính và lắp đặt

Cửa lùa kính phòng tắm | Hướng dẫn cách trừ kính và lắp đặt

Cửa lùa kính phòng tắm là một trong những thiết kế thịnh hành tại các công trình nhà ở, căn hộ chung cư, khách sạn. Thiết kế mở lùa có nhiều ưu điểm so với phòng tắm kính cửa mở quay. Cách lắp đặt cabin tắm lùa đơn giản nhưng cần đảm bảo chính xác các thông số khoan cắt kính. Bài viết sẽ hướng dẫn các bác thợ cách trừ kính và lắp đặt vách kính lùa phòng tắm.

Xu hướng lắp đặt cửa lùa kính phòng tắm

Vách tắm kính cường lực đã thay đổi thói quen và nhu cầu sử dụng phòng tắm của người tiêu dùng. Không còn là những bức tường bí bách và tù túng, vách kính giúp mở ra không gian thoáng đãng, đẹp hiện đại cho phòng tắm. Cửa phòng tắm kính có thiết kế mở lùa hoặc mở quay. Trong đó, cabin tắm lùa được yêu thích với những ưu điểm nổi trội dưới đây.

Vách kính lùa xuyên sáng tạo không gian mở

Cabin phòng tắm lùa được làm từ các tấm kính an toàn, kính cường lực trong suốt. Kính không cản sáng nên vẫn lưu chuyển ánh sáng kể cả khi đã tạo thành một phòng tắm khép kín. Vách tắm kính thoáng đãng, tạo cảm giác rộng rãi và thoải mái hơn so với phòng tắm vây quanh bởi 4 bức tường. Các tấm kính mang đến vẻ đẹp sang trọng, hiện đại giúp nâng tầm giá trị không gian sống.

cửa lùa kính phòng tắm

Vách tắm kính lùa góp phần mở rộng không gian phòng tắm

Cửa lùa mở trượt sang ngang rất tiện lợi

Cửa kính lùa phòng tắm có nguyên lý hoạt động mở trượt sang trái hoặc phải. Tấm cửa kính được treo vào một thanh ray bắc ngang qua 2 mặt tường. Bánh xe sẽ di chuyển trên thanh ray để đưa tấm cửa kính trượt sang ngang theo sức kéo của người dùng. Nhờ hệ thống phụ kiện thông minh, cánh cửa trượt mở rất nhẹ nhàng và êm ái. Tay nắm cửa kính lùa nhà tắm nhỏ gọn, dễ sử dụng.

Cửa lùa kính phòng tắm kiến tạo không gian riêng

Vách kính cường lực sẽ tách khu vực tắm thành một không gian riêng biệt. Thiết kế này mang đến cho người dùng cảm giác thư giãn, thoải mái khi tắm gội. Các vách kính sẽ ngăn không cho nước bắn ra ngoài, giữ cho sàn nhà tắm khô ráo, sạch sẽ. Đồng thời, vách kính sẽ chắn gió và giữ nhiệt giúp cho môi trường bên trong ấm áp hơn khi tắm, nhất là vào mùa đông.

Hướng dẫn cách trừ kính cửa lùa phòng tắm

Phụ kiện sử dụng cho phòng tắm lùa là bộ lùa 10×30 hoặc bộ lùa elip. Phụ kiện kết hợp với thanh ray, định vị, gioăng, kẹp u chí, chân phào… Một phòng tắm kính lùa cơ bản sẽ bao gồm tấm kính cửa và tấm kính vách cố định. Mỗi tấm kính có các thông số khoan cắt khác nhau. Quý khách tham khảo thông số trừ kính dưới đây theo bộ phụ kiện thương hiệu KDS “Made in Vietnam”.

Thông số khoan cắt kính tấm vách

  • Ốc liên kết thanh ray: Trừ kính theo kích thước phi 12. Thông thường, một tấm vách sử dụng 2 ốc liên kết. Trường hợp vách lớn trên 1.300mm thì cần sử dụng 3 ốc liên kết.
  • Trừ kính tấm vách: Áp dụng theo công thức (A + 60)2-3 nếu kết hợp định vị tường kính 90 độ. Hoặc áp dụng công thức (A + 60)2-5 nếu kết hợp thanh ray chữ U. Trong đó, A là thông thủy chiều rộng của tấm cánh.

cửa lùa kính phòng tắm

Một phòng tắm kính cơ bản có cấu tạo gồm 2 tấm kính liên kết với nhau

Thông số khoan cắt kính tấm cánh

  • Tay nắm âm tròn: Khoan cắt theo kích thước của tay nắm. Sản phẩm tay nắm âm KDS có thông số trừ kính phi 50, cách lề 100mm, cách chân kính 1000mm.
  • Bánh xe và ốc liên kết ray kính: Vị trí khoan cắt ở trên đỉnh tấm kính. Thông số khoan cắt kính phi 10 và phi 18.
  • Trừ kính tấm cánh: Áp dụng trừ kính theo công thức  (A + 60)2. Chiều cao tấm kính tính theo công thức H – 10.
  • Chân phào cabin: Sử dụng loại chân phào nhựa có kích thước mặt cắt là 50 x 60mm. Trừ kính thông thủy của 2 tấm cánh là 50mm.

Quý khách xem chi tiết cách trừ kính phòng tắm cửa lùa trong video dưới đây:

Quy trình lắp đặt cửa lùa kính phòng tắm

Cửa trượt phòng tắm kính có quy trình lắp đặt nhanh gọn, đơn giản nhưng cần phải có sự chuẩn xác tuyệt đối về các thông số khoan cắt kính. Vì vậy, trước khi lắp đặt thì các bác thợ cần phải khảo sát trực tiếp công trình thực tế. Qua khảo sát, bác thợ sẽ xác định được vị trí, kích thước và các thông số trừ kính. Kính cường lực sẽ được cắt theo kích thước và thông số trừ kính.

Các phụ kiện được khoan bắt vít vào vị trí xác định. Thanh ray gắn cố định vào tường, bánh xe gắn vào thanh ray. Tấm vách cố định được bắt vít vào tường bằng định vị tường kính 90 độ. Lắp tay nắm âm vào tấm kính cánh. Hoàn thiện lắp đặt các phụ kiện bộ lùa, gioăng, chân phào nhựa, kẹp u chí… Kiểm tra khả năng vận hành của cabin phòng tắm và cùng chủ nhà nghiệm thu.

Việc trừ kính và lắp đặt cửa kính lùa nhà tắm phải có bản vẽ kỹ thuật chi tiết. Dựa vào đó, bác thợ dễ dàng xử lý theo từng quy trình. Tùy từng loại phụ kiện sẽ có thông số khoan cắt kính khác nhau. Các bác thợ nên dựa vào thông số kỹ thuật của phụ kiện để xác định trừ kính cho chuẩn xác. Để được hỗ trợ về bản vẽ kỹ thuật chi tiết theo bộ phụ kiện, quý khách có thể liên hệ tới KDS.

Lắp đặt cửa lùa kính phòng tắm cần đảm bảo thông số khoan cắt kính chuẩn xác

Phụ kiện cửa lùa kính phòng tắm kính KDS

KDS Việt Nam chuyên về phụ kiện phòng tắm kính được sản xuất trực tiếp tại nhà máy của công ty. KDS có đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ thiết kế bản vẽ kỹ thuật chi tiết theo thực tế của từng công trình. Các bác thợ chỉ cần cung cấp những thông số cơ bản về kích thước của phòng tắm. Kỹ thuật viên của KDS sẽ tính toán thông số trừ kính giúp bác thợ dễ dàng lắp đặt.

Phụ kiện cửa lùa kính phòng tắm KDS “Made in Vietnam” được sản xuất từ inox 304 đạt chuẩn. Sản phẩm có 2 kiểu dáng là lùa 10×30 và lùa elip với 3 màu sắc sang trọng: inox bóng gương, mạ vàng, đen. Phụ kiện lùa phòng tắm kính KDS giá tốt, sẵn kho và giao hàng toàn quốc để phục vụ đại lý, dự án công trình. Mọi thông tin về sản phẩm cần được tư vấn và báo giá, quý khách liên hệ tới KDS theo hotline 0982 326 320.

Đánh giá

Bài viết liên quan